Tác dụng của saffron đối với thần kinh của người già

Nghệ tây, loại cây thần kỳ được mệnh danh là vàng đỏ, là một trong những loại cây quý giá có tác dụng chữa các bệnh khác nhau, đặc biệt là về thần kinh của người già.

Về cây nghệ tây

Cây nghệ tây mọc như một loại cây nhỏ trên mặt đất có hoa rất đẹp. Nhưng thứ gia vị mà chúng ta gọi là vàng đỏ thực sự là những lá cờ của loài hoa xinh đẹp này được trồng bởi những người nông dân. Tất nhiên, trong tự nhiên cũng có loại hoang dã. Loại cây này mọc ở những nơi khô hạn và úng nước. Loại nghệ tây tốt nhất được trồng ở miền đông Iran và tỉnh Khorasan. Cây nghệ tây cũng mọc ở các vùng khác, tất nhiên không có chất lượng bằng cây nghệ tây Iran. Nghệ tây Iran là một trong những loại nghệ tây ngon nhất trên thế giới.
Các nguồn lịch sử cho biết rằng cây nghệ tây được trồng lần đầu tiên ở những khu vực gần Biển Địa Trung Hải, nơi người ta nhận ra rằng các lá cờ trên hoa của cây nghệ tây có thể được sử dụng để sản xuất gia vị. Cây nghệ tây sản xuất một trong những loại gia vị quý nhất trên thế giới. Đôi khi cây nghệ tây được sử dụng thay thế cho tiền xu và vàng trong trao đổi thương mại và được sử dụng như một mặt hàng tư bản. Vì vậy, nghệ tây không chỉ được biết đến như một mặt hàng thực phẩm, mà còn là một mặt hàng thương mại

 
Thuộc tính của nghệ tây

Hầu hết chúng ta biết đến nghệ tây như một loại gia vị được sử dụng để làm cho các món ăn ngon hơn hoặc một số người sử dụng nó vì hương thơm của nó trong các món tráng miệng, đồ uống khác nhau và các loại thực phẩm khác nhau để làm cho nó có mùi thơm. Trong một số trường hợp, nghệ tây được sử dụng để tạo màu cho các loại thực phẩm và đồ uống, giúp bàn tiệc đẹp hơn bao giờ hết. Ngay cả trong các món kem và món tráng miệng khác nhau có nhiều công dụng, chiết xuất nghệ tây được sử dụng để làm cho những món kem và món tráng miệng đó vừa ngon, vừa thơm và nhiều màu sắc.
Bằng cách này, những người tiêu thụ những thực phẩm đó thích thú hơn. Nhưng các đặc tính của nghệ tây không chỉ giới hạn ở màu sắc, mùi vị và hương thơm của nó. Nghệ tây đã được sử dụng như một loại cây thuốc từ thời cổ đại. Trước đây, nhiều nhà y học cổ truyền đã biết đến tác dụng cao của cây nghệ tây đối với một số bệnh và biết rằng cây nghệ tây có nhiều tính chất liên quan đến việc điều trị nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh về thần kinh. Công dụng của saffron không chỉ trong y học cổ truyền mà ngay cả trong y học hiện đại, chiết xuất nghệ tây cũng được sử dụng để bào chế các loại thuốc mới.

Lý do cho hiệu quả của saffron trong điều trị bệnh của người già

Như đã nói, nghệ tây có thể điều trị hiệu quả nhiều loại bệnh khác nhau. Các nhà khoa học đã kết luận từ các nghiên cứu lâm sàng khác nhau về các đặc tính của gia vị nghệ tây từ xưa đến nay rằng nghệ tây có thể có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị các bệnh khác nhau. Sự hiện diện của crocin trong gia vị nghệ tây chứng minh rằng loại cây này có thể chữa được nhiều bệnh khác nhau. Chất crocin trong gia vị nghệ tây là một chất chống oxy hóa mạnh và nhiều đặc tính chữa bệnh của nghệ tây là do sự hiện diện của nó. Các nhà khoa học vẫn đang thử nghiệm với các loại gia vị của nghệ tây để tìm hiểu xem nghệ tây có thể chữa được bao nhiêu bệnh ở người già.

Gia vị nghệ tây, có một chất chống oxy hóa rất mạnh gọi là crocin, có thể là nguồn gốc của nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi thử xem xét tác dụng của saffron đối với các bệnh liên quan đến người già.

Lưu ý: Trong phần này, chúng tôi một lần nữa chỉ ra rằng việc tiêu thụ nghệ tây quá nhiều có thể gây ra nhiều hậu quả và tác hại. Vì vậy, nếu bạn quyết định sử dụng saffron, tốt hơn là nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.
Theo nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học trong phòng thí nghiệm, cây nghệ tây bao gồm nhiều nguyên tố khác nhau, trong đó có nhiều nguyên tố ảnh hưởng đến thần kinh của con người. Saffron gây ra hạnh phúc do tác dụng của nó đối với thần kinh của con người. Nó cũng gây ra sự tươi mát và tươi mát do tác dụng lên quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu trong cơ thể. Tiêu thụ với số lượng và dưới sự giám sát của bác sĩ ở người cao tuổi có thể giúp tăng cường đáng kể sức mạnh thể chất của họ, do đó nâng cao tinh thần của những người này và do đó, được gọi là tăng cường thần kinh của người cao tuổi.

 
 
Tác dụng của nghệ tây đối với bệnh Alzheimer

Alzheimer hay chứng hay quên là một trong những loại bệnh mất trí nhớ phổ biến nhất. Lúc đầu, căn bệnh này dần dần làm trí nhớ của người bệnh suy yếu, đến giai đoạn đầu mắc bệnh Alzheimer thì trí nhớ ngắn hạn của người bệnh bị giảm sút và biến mất, sau một thời gian, người bệnh cũng mất đi trí nhớ dài hạn. Nhưng trong những trường hợp nặng, nó phá hủy thần kinh và khả năng tinh thần của bệnh nhân, chẳng hạn như suy nghĩ, lý luận và phán đoán về những vấn đề bình thường và tầm thường, và tạo ra nhiều vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, cho bản thân và gia đình.
Bệnh Alzheimer là một bệnh thần kinh và theo ngôn ngữ khoa học, nó được gọi là bệnh thần kinh. Đó là điểm yếu trong việc nhớ người và hiểu nhiều điều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Bệnh nhân Alzheimer mất khả năng nhận thức, bao gồm trí nhớ, cảm xúc, lời nói, thậm chí cả tính cách và hành vi cá nhân. Căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng trên khắp thế giới và phổ biến hơn là bệnh thần kinh ở người cao tuổi. Alzheimer là một căn bệnh nguy hiểm, cuối cùng dẫn đến cái chết dần dần của người bệnh.
Bệnh Alzheimer hiện là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ sáu ở Hoa Kỳ. Bệnh Alzheimer gây ra sự phá hủy và suy yếu của các hệ thống kinh tế cũng như làm mất đi các nguồn lực y tế và gây ra rất nhiều chi phí cho chính phủ cũng như gia đình của người mắc bệnh Alzheimer. Gia đình cũng bị thiệt hại rất nhiều về tinh thần và tình cảm. Sẽ thật tuyệt nếu nó có thể chữa khỏi bệnh Alzheimer, nhưng hiện tại vẫn chưa có thuốc đặc trị cho căn bệnh này. Các chuyên gia và bác sĩ tin rằng tốt hơn hết là nên ngăn ngừa hoặc ngăn chặn sự phát triển của bệnh Alzheimer.

Saffron là một chất tăng cường trí nhớ tự nhiên và các chất chống oxy hóa trong nghệ tây có lợi chống lại các độc tố làm teo não và gây ra chứng mất trí nhớ. Nói cách khác, nghệ tây tự nhiên là một loại thuốc rất hiệu quả để ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Về tác dụng của saffron đối với bệnh Alzheimer, nhiều nghiên cứu đã được thực hiện cho thấy saffron tự nhiên có khả năng điều trị bệnh nhân Alzheimer rất hiệu quả, như một phương pháp điều trị thông thường. Tất nhiên, cần lưu ý rằng những người bị bệnh Alzheimer không hồi phục chỉ bằng cách ăn nghệ tây.
Tất nhiên, tiêu thụ nghệ tây có ảnh hưởng đáng kể đến việc phục hồi và điều trị của những người này, hay tốt hơn là trước khi ai đó mắc bệnh Alzheimer, hãy sử dụng gia vị nghệ tây trong thức ăn và đồ uống của họ để giữ cho trí nhớ của họ mạnh mẽ và não bộ chống lại độc tố. Những thứ gây ra chứng mất trí nhớ đều có khả năng chống lại. Tất nhiên, trong các phòng thí nghiệm tiên tiến, chất chiết xuất từ ​​nghệ tây cũng được sử dụng để tạo ra các loại thuốc hóa học được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh. Thuốc và xi-rô có chứa chất chống oxy hóa crocin bao gồm chiết xuất từ ​​cây nghệ tây.

Tác dụng của saffron trong điều trị trầm cảm

Một bệnh thần kinh khác mà một người có thể mắc phải khi về già là trầm cảm. Nghiên cứu sâu rộng của các nhà tâm lý học trong các xã hội khác nhau đã kết luận rằng trầm cảm là bệnh phổ biến nhất trong tất cả các bệnh thần kinh và tâm thần. Mọi người có thể bị trầm cảm trong nhiều tình huống khác nhau. Nó giống như thể họ gặp vấn đề trong công việc hàng ngày và người được đề cập không thể giải quyết vấn đề của họ, hoặc mức độ năng suất của người đó giảm sút và anh ta không thể nhận được vị trí công việc trước đó nữa. Ngoài ra, trong các mối quan hệ tình cảm có ảnh hưởng lớn nhất đến bệnh trầm cảm, nhiều người bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này hơn. Một số tình trạng thể chất, chẳng hạn như béo phì hoặc quá yếu, cũng có thể góp phần gây ra trầm cảm.

 
 

Về già, con người thường cô đơn, nhiều người thân trong gia đình và những người thân yêu đã mất, không còn khả năng lao động và năng suất như trước. Đau buồn có thể là một phần của cảm xúc bình thường ở mọi người, bởi vì những điều đáng buồn xảy ra trong cuộc sống của mỗi người. Nhưng nếu bạn thường xuyên cảm thấy buồn bã, đau khổ và tuyệt vọng, bạn đang bị trầm cảm. Trầm cảm là một chứng rối loạn thần kinh và tâm trạng. Cảm giác buồn bã luôn đi kèm với người bệnh là dấu hiệu của bệnh trầm cảm và hậu quả là khiến các hoạt động thường ngày của người bệnh bị gián đoạn. Lối sống ít vận động là một nguyên nhân khác của bệnh trầm cảm. Sự suy yếu về thể lực cũng như trí não yếu kém trong việc ghi nhớ các vấn đề hàng ngày và không có khả năng giải quyết các vấn đề hàng ngày là một nguyên nhân khác gây ra bệnh trầm cảm. Cây nghệ tây với một nguyên tố được gọi là safranal, có thể giải quyết vấn đề trầm cảm ở người già. Chất này tự nhiên kích thích sự tiết hormone hạnh phúc trong não và rất có thể chữa khỏi chứng trầm cảm ở người mắc bệnh này. Tất nhiên, tiêu thụ nghệ tây nên có chừng mực và nên tránh tiêu thụ quá nhiều loại gia vị này, vì như đã đề cập trước đây, tiêu thụ quá nhiều sẽ có hại và có tác dụng phụ.

Tác dụng của nghệ tây đối với bệnh Parkinson

Bệnh Parkinson là một bệnh thần kinh khác thường gặp ở người cao tuổi. Bệnh do mất tế bào tiết ra dopamine. Tất nhiên, bệnh này có thể có những nguyên nhân khác nhau. Nhưng tại sao các tế bào thần kinh bị phá hủy, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân rõ ràng. Bệnh nhân mắc bệnh này cảm thấy run các khớp ở trạng thái tĩnh. Bệnh ở những người này càng nặng thì chứng run tay càng nặng. Ở bệnh nhân Parkinson, do sự gia tăng mức độ acetylcholine so với dopamine trong não, người ta quan sát thấy rằng điều này làm cho các cơ bị khô và thắt lại, thậm chí họ có thể bị trẹo tay và chân. Không có nguồn gốc đã được tìm thấy cho bệnh này. Bệnh thường gặp hơn ở tuổi già. Nhưng bệnh Parkinson cũng đã được báo cáo ở các nhóm tuổi khác.
Không có cách chữa trị dứt điểm bệnh Parkinson. Nhưng với các phương pháp khác nhau, nó có thể được kiểm soát và giảm tác động của nó đối với những người bị ảnh hưởng để họ có thể gặp ít vấn đề hơn trong cuộc sống hàng ngày và tiếp tục sống như người bình thường. Một trong những cách đó là sử dụng gia vị nghệ tây trong khẩu phần ăn của những người này, phải có sự giám sát của bác sĩ điều trị.
Nhưng làm thế nào mà saffron, cùng với các loại thuốc hóa học, có thể giúp cải thiện bệnh Parkinson? Theo nghiên cứu trong phòng thí nghiệm được thực hiện bởi các nhà khoa học trên thế giới, nghệ tây có chứa ba chất chính. Ba thành phần của saffron quyết định chất lượng của saffron. Ba chất này bao gồm crocin là nguyên tố tạo màu của saffron, picrocrocin quyết định mùi vị của saffron, và safranal giúp saffron có mùi thơm. Ngoài chức năng, các chất này còn có nhiều dược tính. Tất nhiên, crocin có thể được gọi là thành phần quan trọng nhất trong nghệ tây. Yếu tố tương tự rất hiệu quả trong điều trị bệnh Parkinson, ở chỗ nó hoạt động như một lá chắn bảo vệ chống lại sự phá hủy của các tế bào não, và sự bảo vệ này làm cho các tế bào có lợi của não ít bị phá hủy hơn và sự tiến triển của bệnh Parkinson được bị ngăn cản. Do đó, chất crocin trong nghệ tây không chỉ có thể ngăn chặn sự tiến triển của bệnh Parkinson mà còn cả các bệnh thần kinh và não khác. Thực tế là crocin có thể ngăn ngừa bệnh Parkinson đã được chứng minh tại một trong những phòng thí nghiệm đã thử nghiệm trên chuột. Ở đây cần lưu ý rằng việc tiêu thụ nghệ tây một cách tự phát và quá mức có thể có nhiều rủi ro, và bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng nghệ tây để bác sĩ hướng dẫn cần thiết thêm gia vị nghệ tây vào thực hiện chế độ ăn uống của bạn.

Lời cuối

Các bậc cao niên thân mến, nghệ tây có thể sử dụng loại cây kỳ diệu này để làm giảm chứng mất ngủ, đây là nguồn gốc của sự kích thích não bộ, do tác dụng kích thích hệ thần kinh của nó. Saffron có thể được ăn cùng với thức ăn và thức uống. Do đặc tính chống oxy hóa của nghệ tây, nó có thể được sử dụng trong điều trị các bệnh tim mạch và ngăn ngừa bệnh tim cũng như các bệnh liên quan đến ung thư. Trong y học cổ truyền, loại cây này và công dụng chữa bệnh của nó đã được chú ý nhiều.
Trong y học cổ truyền, nghệ tây được coi là một loại thảo dược, mang lại niềm vui và thư giãn. Nó cũng có thể chữa được nhiều bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Saffron có một vị trí cao trong khoa học y tế hiện đại. Các thành phần của nghệ tây, mỗi thành phần có những đặc tính riêng, được sử dụng trong sản xuất các loại thuốc hóa học hiện đại. Do đặc tính chống oxy hóa mạnh, crocin rất hiệu quả trong việc điều trị các rối loạn thoái hóa thần kinh như Alzheimer, Parkinson và bệnh xơ cứng rải rác. Chất này cũng rất hiệu quả và hữu ích trong việc ngăn ngừa sự tiến triển của các bệnh ung thư khác nhau. Tiêu dùng saffron có tác dụng chống trầm cảm rất tốt và là một trong những vị thuốc nam phù hợp để điều trị căn bệnh này. Ngoài ra, những người bị thiếu sắt có thể khắc phục vấn đề này bằng cách tiêu thụ nghệ tây, bởi vì nghệ tây với đặc tính của nó, gây ra sự hấp thụ sắt từ thức ăn trong cơ thể, và do đó, vấn đề thiếu tiểu cầu và thiếu máu do nghèo đói sẽ được giải quyết. kết quả là sắt. Bản chất của saffron là nóng và khô theo y học cổ đại. Trà nghệ tây là một loại thuốc rất thích hợp cho vấn đề ho mãn tính và lâu ngày. Một trong những đặc tính quan trọng nhất của nghệ tây là tạo ra hạnh phúc trong tâm trí, tăng cường cơ bắp và cải thiện lưu thông máu.

Để mua hàng, tư vấn về sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO PHÚC KHANG

Bài viết khác


Sản phẩm bán chạy

Menu