Cách sử dụng saffron ngâm mật ong tốt nhất

Saffron ngâm mật ong có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên cách sử dụng saffron ngâm mật ong như thế nào là tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người mà nên sử dụng vào các thời điểm khác nhau trong ngày để đạt hiệu quả cao nhất.

Cách sử dụng saffron ngâm mật ong

Mỗi ngày bạn nên sử dụng 2-3 thìa cafe mật ong saffron pha với nước ấm 40-50 độ C. Theo khuyến nghị của các chuyên gia, chỉ nên sử dụng 2-3 thìa cafe mật ong mỗi ngày là tốt nhất cho sức khỏe, trách lạm dụng quá nhiều có thể gây tác hại ngược lại.

Cũng không nên pha mật ong với nước nóng mà chỉ nên sử dụng nước ấm 40-50 độ C, trong mật ong có rất nhiều dưỡng chất và enzyme hữu ích, pha nước quá nóng có thể làm phá hủy các hợp chất enzyme.

Lưu ý:

  • Trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi hoặc bệnh nhân tiểu đường không nên sử dụng mật ong.
  • Mật ong chứa nhiều acid hữu cơ và đường rất dễ lên men thành acid Etylenic có thể ăn mòn kim loại, khiến hàm lượng kim loại trong mật ong tăng lên, vậy nên không nên đựng mật ong trong hũ kim loại, tốt nhất là trong hũ thủy tinh.
Thời điểm dùng saffron mật ong tốt nhất trong ngày
1. Uống saffron mật ong vào sáng sớm giúp làm sạch dạ dày

Mật ong uống tốt nhất vào sáng sớm trước khi ăn sáng, ngay sau khi vệ sinh cá nhân 10-15 phút. Mật ong saffron có rất nhiều dưỡng chất và khả năng kháng khuẩn, giảm tiết acid trong dạ dày, nhờ vậy uống một cốc saffron mật ong ấm vào buổi sáng không chỉ tốt cho dạ dày mà còn bổ sung năng lượng giúp ngày mới thêm sảng khoái và học tập, làm việc hiệu quả hơn.

Đối với người huyết áp thấp không nên sử dụng saffron khi đói nên cân nhắc khi sử dụng mật ong saffron vào thời điểm này, có thể dùng sau khi ăn để thúc đẩy tiêu hóa.

2. Sử dụng saffron ngâm mật ong sau khi ăn

Uống mật ong saffron sau khi ăn khoảng 1-2 tiếng sẽ rất tốt giúp thúc đẩy quá trình bài tiết dịch vị dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, cải thiện các vấn đề về đường ruột.

3. Uống saffron ngâm mật ong trước khi ăn 

Những người có vấn đề về dạ dày như viêm loét, trào ngược… có thể uống một cốc mật ong saffron ấm trước khi ăn 30-40 phút. Mật ong ngâm saffron hỗ trợ ngăn chặn quá trình tiết dịch vị từ đó giảm kích thích lên niêm mạc trong dạ dày. Sử dụng thường xuyên sẽ giúp giảm các triệu chứng như đau bụng thượng vị, ợ nóng, ợ chua, khó tiêu…

4. Uống mật ong vào buổi chiều giúp giảm stress, mệt mỏi

Sau một buổi sáng căng thẳng với công việc, thời điểm buổi chiều sẽ rất thích hợp để uống một cốc saffron mật ong ấm, không chỉ giúp tăng khả năng tập trung, ghi nhớ và làm việc hiệu quả hơn, mà còn giúp tinh thần phấn chấn, giảm stress mệt mỏi hơn.

Với cách sử dụng saffron ngâm mật ong tốt nhất trên đây bạn có thể tìm hiểu và tùy vào mục đích sử dụng của mình để lựa chọn thời điểm thích hợp trong ngày giúp đem lại hiệu quả cao nhất.

Để mua hàng, tư vấn về sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO PHÚC KHANG

Bài viết khác


Sản phẩm bán chạy

Menu